Monday, 05/12/2022 - 15:57|

Sinh hoạt chuyên môn triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2

Thực hiện nhiệm vụ năm học 022-2023 và thực hiện kế hoạch số 173/KH-MNTCII, Kế hoạch Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2022-2023. Hôm nay ngày 27/10/2022 trường mầm non Thành Công II tổ chức triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" tại lớp mãu giáo 5-6 tuổi A2.

- Với mục tiêu của chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2022-2023 là tạo cơ hội cho trẻ chủ động tham gia vào các hoạt động, giao tiếp, tương tác tích cực theo phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi” giáo viên hỗ trợ và mở rộng những gì trẻ đang hứng thú và đang thực hiện bằng cách: Đặt câu hỏi mang tính tư duy, lắng nghe trẻ, trò chuyện và giao tiếp với trẻ, chỉ dẫn, đưa ra gợi ý, khuyến khích trẻ, chơi cùng trẻ, củng cố kiến thức và các kĩ năng khác.

- Chủ động vận dụng kiến thức, kỹ  năng, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo: Nhu cầu, khả năng thế mạnh của mỗi trẻ đều đươc hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng,  mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất có thể để thành công, mỗi trẻ đều có cơ hội để học bằng nhiều cách khác nhau.

- Giáo viên đã đổi mới phương pháp dạy học, dựa trên cơ sở vốn hiểu biết và kinh nghiệm của trẻ, nội dung giáo dục sát với cuộc sống hàng ngày của trẻ, hệ thống câu hỏi cô đưa ra gợi mở, giúp trẻ suy nghĩ, giải quyết vấn đề, thu hút trẻ vào các hoạt động, giúp trẻ phát triển tư duy. Hình thức tổ chức hoạt động phong phú, da dạng đã giúp trẻ không thấy nhàm chán.

Tác giả: Trường Mầm non Thành Công 2
Năm 2022 : 14.383